Apple Siri Tiếng Việt sẽ sớm ra mắt

Apple Siri Tiếng Việt

Apple Siri Tiếng Việt

Apple hiện đang tuyển dụng nhân sự chuyên mảng Tiếng Việt Nam trên trang tuyển dụng của mình, Khả năng sắp tới người việt chúng ta sẽ có trợ lý ảo Siri với Ngôn Ngữ Việt Nam từ Apple.

Người được tuyển dụng cho bộ phận trí tuệ nhân tạo và học máy, vị trí chuyên viên Ngôn Ngữ Việt Nam, sẽ làm việc với đội ngũ phát triển Siri, văn phòng nằm tại Ang Mo Kio ( Singapore).

Trợ lý ảo Siri của Apple

Là một trong những ứng dụng rất thực tế về AI mà Apple đang không ngừng phát triển.

Apple Siri Tiếng Việt
Apple Siri Tiếng Việt

Mô tả của đăng tuyển dụng cho thấy, Chuyên viên ngôn ngữ sẽ nghe và phiên âm các tệp tin âm thanh, đồng thời đánh giá phản hồi của Siri để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Để làm được điều này, người được tuyển dụng cần sử dụng kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa địa phương, sau đó phân tích và thực hiện các đánh giá theo nguyên tắc của Apple.

Một số yêu cầu liên quan trực tiếp Tiếng Việt

Có 3 trong tổng số 15 yêu cầu cho vị trí này từ Apple liên quan cụ thể đến Tiếng Việt : Khả năng hiểu/đọc/viết tiếng Việt và tiếng Anh thành thạo; khả năng nghe tiếng việt xuất sắc, hiểu được từng sắc thái thể hiện trong ngữ âm địa phương, am hiểu về khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng như các biến thể văn hoá ở những nơi có sử dụng tiếng Việt Nam.

Chuyên viên ngôn ngữ Việt Nam sẽ phải trải nghiệm Siri và các trợ lý ảo khác dưới vai trò người dùng cuối. Vị trí này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, nhưng Apple yêu cầu ứng viên có trình độ Cử Nhân hoặc tương đương.

Apple Siri Tiếng Việt sẽ sớm ra mắt

Từ động thái này của Apple, nhiều người dự đoán khả năng cao Apple sẽ sớm ra mắt trợ lý ảo Siri Tiếng Việt cho thị trường Việt Nam trong IOS 15.

Trợ lý ảo Apple Siri hiện hỗ trợ 37 ngôn ngữ

Nhưng chưa có tiếng Việt. Ngoài tiếng Việt, Apple cũng đang tuyển dụng vị trí tương tự cho các ngôn ngữ Ukraina, Hungary, Slovakia, CH Séc, Croatia, Hy Lạp, Flemish, Romania, Ba Lan và Indonesia. Đây đều là những ngôn ngữ còn thiếu trong trợ lý ảo Apple Siri.

Apple cũng đang tuyển dụng

Ngoài vị trí Chuyên Viên Ngôn Ngữ Apple Siri Tiếng Việt thì táo dở cũng đang tuyển một số vị trí liên quan đến thị trường Việt Nam, như trưởng phòng kinh doanh, nhân viên quân hệ khách hàng, kỹ sư vận hành công nghệ lõi. Làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Singapore.

Trang web của Apple từng đăng tuyển dụng vị trí Phân tích chú thích cho nhiều ngôn ngữ, nhưng đây là lần đầu tiên có vị trí này cho tiếng Việt. Đây có thể là động thái của Apple để cải thiện khả năng nghe, phản ứng với tiếng Việt của trợ lý ảo Siri. So với Google Assistant, Siri vẫn chưa dùng được tiếng Việt. Đây được xem là điểm trừ lớn đối với người dùng ở Việt Nam.

Dành cho những ai đang tìm hiểu về lĩnh vực: dịch thuật công chứng