Bí quyết để học tiếng Trung dễ nhớ.

Việt Nam – Trung Quốc là hai nước láng giềng có đường biên giới sát nhau, có sự hợp tác nhiều mặt từ kinh tế, giáo dục,… Vậy nên nhu cầu học tiếng trung ngày càng tăng cao mỗi ngày. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện ra các trung tâm tiếng Trung để học cũng như biết cách để học tiếng Trung nhớ lâu. Trans24h sẽ cung cấp cho quý khách bí quyết để học tiếng Trung dễ nhớ.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TIẾNG TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

Bí quyết học tiếng Trung dễ nhớ.
Bí quyết học tiếng Trung dễ nhớ.

Bí quyết đầu tiên là học tiếng Trung chuẩn ngay từ đầu.

Không chỉ tiếng Trung, khi muốn học tiếng nước ngoài vấn đề quan trọng nhất trong quá trình học tiếng chính là phát âm chuẩn. Với tiếng Trung, khi bạn nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình phát âm chuẩn hơn. Và như thế khi giao tiếp tiếng Trung bạn sẽ thấy mình tự tin và nói hay hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi phiên âm chuẩn bạn sẽ có được nền tảng tốt để sau này không bị nhầm lẫn và viết nhầm chữ này thành chữ kia. Bởi vậy để nhớ tiếng Trung trước hết phải nhớ đúng.

Luyện tập tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi.

Bất cứ khi nào, bạn cũng hãy nghĩ đến và nói bằng tiếng Trung, ví dụ như khi đi siêu thị, hãy nhìn đồ vật và nhẩm bằng tiếng Trung.

Ví dụ: 安全 (Ānquán) – An Toàn hoặc nhìn con hổ để ngẫm về chữ Vương.

Rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo.

Để rèn luyện được 4 kỹ năng này yêu cầu người học phải thật kiên trì cũng như chăm chỉ rèn luyện.

Luyện tập nói tiếng Trung bất cứ khi nào có thể.

Hãy tận dụng thời gian nói thật nhiều tiếng Trung khi ở trên lớp cũng như ở nhà, các bạn tập nói chuyện hội thoại với nhau những tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống từ đơn giản đến phức tạp. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều đấy. Hãy nói mọi lúc, mọi nơi quan trọng không ngần ngại.

Linh hoạt trong các câu hỏi cũng như trả lời.

Bạn nên áp dụng thật nhiều tình huống nếu bạn thực sự muốn mình linh hoạt hơn trong cách giao tiếp tiếng Trung.

Việc tạo ra phản ứng trả lời sẽ giúp bạn áp dụng vào tình huống cụ thể giúp bạn nhớ lâu hơn. Nhắc lại theo một mô típ khiến bạn thụ động và dễ quên khi gặp tình huống mới bất ngờ xảy đến.

Luyện nghe tiếng Trung một cách hứng thú.

Luyện nghe tiếng Trung qua việc xem phim, nghe nhạc là cách hiệu quả nhất để nâng cao kĩ năng nghe.

Hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung. Lúc đầu, có thể việc xem phim không có dịch sẽ rất khó, khiến bạn cảm thấy chán và muốn từ bỏ. Nhưng hãy dành thời gian một ngày xem một tập phim Trung Quốc phụ đề tiếng Trung, cách này sẽ giúp bạn hiểu tiếng Trung rất nhanh. Và có thể nắm được các ngữ điệu trong giao tiếp của người Trung.

Luyện tập viết chữ Hán mỗi ngày.

Hãy luôn tập học viết tiếng Trung thường ngày như một thói quen. Bạn có thể luyện tập hiệu quả bằng cách viết theo chủ đề, viết các từ cho đến các câu có thể xảy ra trong chủ đề đó. Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn tự tin khi nói chuyện về một việc gì đó được nhiều hơn. Trên điện thoại, facebook hãy đổi hết thành tiếng Trung để học tiếng Trung cả khi giải trí, nói chuyện với bạn bè.

Ngữ pháp tiếng Trung.

Cũng gần như ngữ pháp Việt Nam, đó là từ mang nhiều nghĩa, chúng ta khi nhớ được một từ Hán, chúng ta hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhớ ý nghĩa của chữ Hán, học cách liên kết các từ với nhau, ví dụ như bộ này chúng ta khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một bộ khác. Vì vậy, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Việc nhớ được bộ trong quá trình học tiếng Trung là rất quan trọng.

Cố gắng luyện tập tiếng Trung thường xuyên mỗi ngày để đạt kết quả cao hơn. Điều cần làm là bạn hãy áp dụng thường xuyên, hàng ngày và bất cứ khi nào có cơ hội. Lặp đi lặp lại như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.

Với nhu cầu dịch thuật tăng cao nên rất nhiều công ty dịch thuật công chứng đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để tìm một công ty uy tín, trách nhiệm đảm bảo chất lượng bản dịch hãy đến với Trans24h. Công ty chúng tôi với tiêu chí “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất” cam kết làm hài lòng tất cả  khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vậy nên, quý khách muốn dịch thuật tiếng Trung hãy liên hệ ngay với Trans24h.