DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TẠI SỞ TƯ PHÁP.

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố thực hiện quản lý nhà nước trên địa bàn. Sở tư pháp có dịch thuật công chứng hay không là một câu hỏi rất nhiều quý khách hàng đã đặt ra, hôm nay Trans24h xin cung cấp những thông tin hữu hiệu về vấn đề này.

XEM THÊM: Dịch thuật công chứng ở Thanh Xuân giá rẻ

VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ CỦA SỞ TƯ PHÁP.

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về:

  • công tác xây dựng và thi hành pháp luật
  • theo dõi thi hành pháp luật
  • kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật
  • kiểm soát thủ tục hành chính
  • pháp chế
  • phổ biến, giáo dục pháp luật….

Sở Tư pháp chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở đặt tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

CÓ THỂ DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TẠI SỞ TƯ PHÁP HAY KHÔNG?

dich thuat cong chung tai so tu phap 1
Sở tư pháp có dịch thuật công chứng hay không

Tại Sở Tư pháp, có nhận dịch thuật công chứng dựa trên những chức năng và nhiệm vụ của sở và được thực hiện bởi các Phòng công chứng tại Sở Tư pháp.

Theo khoản 1, Điều 2 Luật Công chứng 214: “Chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản…; tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài… mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng” các phòng Công chứng là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp, có con dấu và tài khoản riêng và có chức năng như trên.

Sở Tư pháp sẽ tiếp nhận những công chứng bản gốc của khách hàng có nhu cầu, sau đó kiểm tra và chứng nhận bản gốc có ký tên, đóng dấu hợp lệ hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật thì sẽ tiếp nhận để dịch thuật.

Sau khi hoàn thành bản dịch thuật bởi người dịch thông thạo tiếng nước ngoài cần dịch, người dịch phải cam đoan và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch, sẽ ký tên và chứng thực vào bản dịch là đúng và chính xác. Tiếp theo bản dịch sẽ được chuyển đi đóng dấu chứng thực của Sở Tư pháp. Cuối cùng sau khi hoàn tất bản dịch được trả theo lịch hẹn với khách hàng.

Tuy nhiên, dịch thuật công chứng tại Sở Tư pháp thường phải đợi lâu và kéo dài hơn.

Với những tài liệu có tính chuyên môn khó, hợp đồng kinh tế; hay các văn bản được dịch ra các thứ tiếng không thông dụng. Sở Tư pháp thường phải thuê cộng tác viên dịch theo giờ, chính vì vậy thường không đáp ứng được khối lượng công việc gây quá tải.

Chính vì thế các văn phòng công chứng tư ra đời nhằm đáp ứng như cầu của khách hàng, tránh xảy ra tình trạng quá tải, hay chậm trễ nhờ vào đội ngũ làm việc đông đảo và chuyên nghiệp.

Các văn phòng công chứng này được sự ủy quyền của Sở Tư pháp để dịch thuật và cam kết các điều khoản theo quy định của pháp luật. Sở Tư pháp chỉ việc làm công đoạn cuối cùng là kiểm tra, rà soát và đóng dấu các văn bản, tài liệu, giấy tờ khi đã xét đủ điều kiện. Cách giải quyết này được người dân hưởng ứng vì tính nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h.

Được đông đảo khách hàng tin tưởng tìm đến, với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm dịch thuật trên 50+ ngôn ngữ của 100 chuyên ngành, cam kết chất lượng bản dịch được quản lý, rà soát nghiệm ngặt. Cùng đó, hỗ trợ nhận và gửi tài liệu cho khách hàng ngoài tỉnh, tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhanh nhất với chi phí dịch thuật giá rẻ.

Trên đây là những thông tin Trans24h cung cấp cho quý khách có thể dịch thuật công chứng tại sở tư pháp hay không. Nếu còn vướng mắc hoặc muốn dịch thuật, công chứng xin vui lòng liên hệ tới info@dichthuatcongchung24h.com để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hòm thư điện tử: info@dichthuatcongchung24h.com

Hotline: 0948944222

Website: dichthuatvn.com