Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch thuật công chứng.

Để thành lập một công ty kinh doanh dịch vụ dịch thuật công chứng cần có rất nhiều yếu tố, không đơn giản là công ty tư nhân tự phát. Vậy có những yếu tố cơ bản nào để có thể kinh doanh dịch vụ đặc thù này? Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu ngay sau đây.

XEM THÊM: Dịch thuật công chứng ở Thanh Xuân giá rẻ

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch thuật công chứng.
Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch thuật công chứng.

Tiêu chí đầu tiên chính là cơ sở pháp lý:

Để có thể thành lập công ty kinh doanh dịch thuật, trước hết bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu pháp lý cho công ty dịch thuật. Thành lập Công ty về dịch thuật không yêu cầu về các điều kiện riêng mà chỉ cần đáp ứng các yêu cầu theo quy định về thành lập doanh nghiệp nên thành phần hồ sơ cũng tương tự như thành lập một công ty bình thường khác.

Một công ty dịch thuật công chứng được thành lập và có uy tín khi có văn phòng, có mã số thuế, ngày thành lập công ty,…

Tiêu chí thứ 2: tiêu chuẩn và điều kiện của người dịch.

Có bằng cử nhân ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với thứ tiếng nước ngoài cần dịch.

Đối với ngôn ngữ không phổ biến mà người dịch không có bằng cử nhân ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp đại học theo quy định thì phải thông thạo ngôn ngữ đó. Ví dụ như ở Việt Nam là tiếng: Mông Cổ, tiếng Ả Rập,…

Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Tiêu chí thứ 3: Cộng tác viên dịch thuật có những điều kiện riêng.

Người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện của người dịch được làm cộng tác viên dịch thuật của Phòng Tư pháp trong phạm vi cả nước.
Người dịch là cộng tác viên của Phòng tư pháp phải kí hợp đồng cộng tác viên dịch thuật với Phòng Tư pháp, trong đó xác định rõ trách nhiệm của người dịch đối với nội dung, chất lượng của bản dịch.

Bên cạnh đó, có một số giấy tờ, văn bản không được dịch để chứng thực chữ kí người dịch:

  • Giấy tờ, văn bản đã bị hỏng, cũ nát không xác định được nội dung.
  • Giấy tờ, văn bản đã bị tẩy xóa, sữa chữa; thêm, bớt nội dung không hợp lệ.
  • Giấy tờ, văn bản đóng dấu mật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc không đóng dấu mất nhưng ghi rõ không được dịch.
  • GIấy tờ, văn bản có nội dung trái pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền, kích động chiến tranh chống xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức, vi phạm quyền công dân.
  • Giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp công chứng hoặc chứng nhận chưa được hợp pháp hóa lãnh sự.

Trên đây là những tiêu chí để thành lập một công ty dịch thuật. Quý khách nếu có nhu cầu dịch thuật  công chứng hãy đến Trans24h để sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với phương châm hoạt động “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất” Trans24h sẽ không làm quý khách thất vọng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h: