Giá vàng tăng nhanh – lời cảnh báo bất ổn kinh tế thế giới.

Với tình hình thế giới đang chìm trong đại dịch Covid – 19 đã tạo ra rất nhiều sự xáo trộn trong kinh tế của tất cả quốc gia. Chính vì thế, vàng được xem là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ bất ổn, trở thành lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư trên khắp thế giới. Do xu hướng đó, giá vàng tăng nhanh, báo hiệu sự bất ổn của kinh tế thế giới trong mùa dịch. Hãy cùng Trans24h đi tìm hiểu việc vàng tăng giá đã và đang cảnh báo kinh tế thế giới bất ổn.

XEM THÊM: Dịch thuật công chứng tiếng Anh tại Hà Nội.

Giá vàng đang tăng nhanh một cách chóng mặt.
Giá vàng đang tăng nhanh một cách chóng mặt.

Dự báo của Mỹ về việc vàng tăng giá.

Tháng 3/2020, trong bối cảnh giá vàng giảm giá, các nhà đầu tư đang thiếu tiền mặt để bù lỗ cho các tài sản rủi ro Mỹ đã dự báo về việc vàng tăng giá. Đến nay giá vàng đã nhanh chóng phục hồi sau khi Fed bất ngờ hạ lãi suất, cùng những dấu hiệu cho thấy các chương trình kích thích lớn từ chính phủ và ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ diễn ra.

Đây không phải lần đầu tiên giá vàng biến động mạnh sau những động thái của các ngân hàng trung ương. Trong giai đoạn tháng 12/2008 đến tháng 6/2011, Fed đã mua 2.300 tỷ USD nợ và duy trì môi trường lãi suất gần bằng 0 để thúc đẩy tăng trưởng. Diễn biến này đã khiến giá vàng tăng cao kỷ lục lên 1.921,17 USD/ounce vào tháng 9/2011.

Lí giải nguyên nhân việc vàng tăng giá.

Trên thế giới, với những lo ngại về khả năng các chính phủ tiếp tục thực hiện biện pháp phong toả, các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra nhiều gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có và các ngân hàng trung ương quyết định in tiền nhanh hơn để tài trợ cho những khoản chi tiêu này.

Bên cạnh đó, việc đồng USD giảm đột ngột so với đồng Yên và đồng Euro, sự sụt giảm xuống mức âm của lợi suất trái phiếu Mỹ, quan hệ Mỹ – Trung tiếp tục gia tăng căng thẳng đó là một trong những nguyên nhân khiến giới đầu tư đổ xô đi mua vàng.

Giới tài chính cũng đang lo ngại tình trạng đình trệ kinh tế (hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao, từ đó khiến giá trị đầu tư giảm sút), có thể sẽ xuất hiện tại các nền kinh tế phát triển của thế giới.

Tại Mỹ, sự quan ngại đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi Covid 19 vẫn hoành hành và đà phục hồi kinh tế đình trệ. Với việc lãi suất đang giảm mạnh và không có bất cứ dấu hiệu cải thiện sớm nào là một trong những động lực chính đẩy giá vàng tăng phi mã trong những ngày gần đây, bởi điều giới đầu tư cần hiện nay là nơi trú ẩn không có nguy cơ mất giá mạnh.

Với những nguyên do trên, đã khiến giá vàng leo dốc nhanh chóng. Đặc biệt, Covid 19 đang cung cấp một lực đẩy vững chắc cho vàng khi tình trạng bất bình đẳng gia tăng, môi trường lãi suất thấp và năng suất lao động giảm.

Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h

Trên đây là những thông tin Trans24h cung cấp cho quý khách về nguyên nhân giá vàng tăng mạnh. Nếu quý khách có nhu cầu dịch thuật công chứng hãy liên hệ ngay với Trans24h: