Khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ được tổ chức online. – Dịch Thuật Công Chứng

học online

Khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ được tổ chức online. – Dịch Thuật Công Chứng

Dịch thuật công chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ từ 20k

Khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ được tổ chức online.

Căn cứ vào tình hình dịch SARS-CoV đang có diễn biến hết sức phức tạp, Bộ GD&ĐT cho biết các địa phương có thể sẽ phải khai giảng năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến.

Chỉ còn 2 tuần nữa, học sinh trên cả nước sẽ bước vào năm học mới. Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, rất nhiều phụ huynh lo lắng về khả năng lây nhiễm của loại virus đặc biệt nguy hiểm này. Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang xem xét việc tổ chức khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến.học online

Theo đó, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Xuân Thành cho biết, Bộ đang rất quan tâm đến việc này và đã tính toán các kịch bản chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh. “Các trường học, đặc biệt là ở địa phương vẫn đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội, nếu có điều kiện thì việc tổ chức được khai giảng trực tuyến sẽ tốt hơn. Các trường có thể sử dụng một phòng, căng phông khai giảng và học sinh ở nhà vẫn có thể hát, diễn văn nghệ, nghe phát biểu của hiệu trưởng. Lễ khai giảng có thể diễn ra ngắn gọn. Như vậy, những thông điệp của nhà trường vẫn được gửi tới được học sinh.” – dẫn lời Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành.

Tùy vào tình hình mỗi địa phương có thể linh động và có nhiều cách tổ chức khai giảng khác nhau, miễn sao vẫn giữ được ý nghĩa ngày lễ và thể hiện thông điệp “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học.” Tuy vậy, đại diện Bộ GD&ĐT vẫn mong dịch bệnh có thể được kiểm soát để học sinh đến trường dự lễ khai giảng truyền thống đúng nghĩa.

Hiện nay, theo kế hoạch năm học mới từ các tỉnh thành, nhiều nơi sẽ cho học sinh tựu trường ngay trong đầu tháng 9, khai giảng năm học mới vào 5/9, thực học bắt đầu từ 7/9. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh mà một số trường tư thục tại Hà Nội đã thông báo tạm dừng việc nhập học. Riêng tỉnh Quảng Nam cho biết, kế hoạch khai giảng năm học này sẽ có thay đổi nhiều vì tình hình dịch bệnh.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H vẫn liên tục phục vụ dịch thuật công chứng, lấy phiếu lý lịch tư pháp cho công dân đảm bảo cho việc nhập học và nghiên cứu của học sinh, sinh viên nước ngoài tại Việt Nam ổn định và thông suốt.