KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC BẠN NÊN BIẾT

Ngày nay, Hàn Quốc đang là một quốc gia với  sức hút mạnh mẽ, đất nước này đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Lượng du học sinh Việt Nam đông đảo với khoảng 3.000 người đang theo học tập và nghiên cứu. Trans24h đề xuất với bạn những kinh nghiệm mà bạn cần có khi chuẩn bị đặt chân du học tới quốc gia này. Xem thêm về công chứng hồ sơ du học 

≣ Nội Dung Chính ≚ Xem
du học Hàn Quốc
du học Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc, bạn phải chuyên cần

  • Tại các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Ngày nay thay vì các hoạt động điểm danh có nhiều trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lí sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hay ghế nhận diện sinh viên.

  • Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân trong thời gian qua.

Điểm số là tiêu chí đánh giá mức độ chăm chỉ của sinh viên tại Hàn Quốc

Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình.

Bí quyết để giúp sinh viên đi du học Hàn Quốc có kết quả tốt là hãy ôn tập các giáo trình sau mỗi bài học.

Bạn phải thường xuyên cập nhật webside của trường

Việc thường xuyên cập nhật webside giúp bạn nắm vững các thông tin liên quan đến việc học. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật điểm số, các hoạt động ngoại khóa, thông tin giảng viên…

Việc kết bạn, tham gia các câu lạc bộ rất cần thiết cho bạn

Du học sinh cần chủ động đăng kí tham gia kết bạn thông qua các hoạt độn ngoại khóa hay những câu lạc bộ vừa thỏa mãn sở thích bản thân vừa được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi vừa lại có thể kết bạn với bạn mới ,như vậy cuộc sống sẽ thú vị hơn.

kinh nghiệm du học Hàn Quốc
kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Du học sinh nên đăng kí các chương trình tương tác với sinh viên quốc tế

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trìnn đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (Người giúp đỡ). Tại các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Chủ động học hỏi,tập thích nghi với cuộc sống du học

Học hỏi các anh chị khóa trước là cơ hội để giúp bạn hoàn thiện cuộc sống hơn. Thường xuyên theo dõi các kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc mà bạn nên biết, đồng thời, chủ động học hỏi kinh nghiệm thông qua bạn  bè, người bản địa để có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học.

Du học Hàn Quốc và “3 không”

  • Không sa đà vào shopping
  • Không buông thả thời gian khi ở một mình
  • Không quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

Du học Hàn Quốc và “3 Nên”

  • Cười khi đón chào một ngày mới, chủ động làm quen với người lạ
  • Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh
  • Liên lạc và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học

Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, trắc trở, thay vì việc im lặng, tự tìm cách giải quyết, các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Vấn đề sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng bạn hãy tin rằng  nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.
thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đích thực.

du học Hàn Quốc- những điều cần biết
du học Hàn Quốc- những điều cần biết

Văn phòng dịch thuật công chứng 24h

Địa chỉ: 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hòm thư điện tử: info@dichthuatcongchung24h.com

Hotline: 0948944222

Webside: dichthuatvn.com