Tại sao doanh nghiệp Nhật Bản rút khỏi Trung Quốc?

Đại dịch Covid 19 được cho là một “phép thử”, giúp Nhật Bản nhìn thấy rõ sự phụ thuộc của nước này vào chuỗi cung từ Trung Quốc. Các doanh nghiệp nước này sẽ được chính phủ chi tiền để chuyển nhà máy ở Trung Quốc về nước hoặc chuyển sang các nước ở Đông Nam Á, chính vì thế Việt Nam có rất nhiều cơ hội nhận được sự đầu tư của Nhật Bản. Hãy cùng Trans24h tìm hiểu sự việc các doanh nghiệp Nhật Bản rút khỏi Trung Quốc nhé.

Xem thêm: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TIẾNG NHẬT BẢN GIÁ RẺ

Nhật Bản đang có nhiều động thái giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.
Nhật Bản đang có nhiều động thái giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Động thái giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc.

Theo Bloomberg ngày 17/7 dẫn thông tin từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho hay, 57 doanh nghiệp của nước này trong đó có Sharp sẽ được nhận tổng số tiền hỗ trợ lên đến 57,4 tỷ Yên (hơn 532 triệu USD) từ Chính phủ.

Ngoài ra, 30 doanh nghiệp khác sẽ được nhận tiền hỗ trợ để chuyển nhà máy đến Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và các quốc gia Đông Nam Á khác

Hãng tin Nikkei cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ chi trả tổng cộng 70 tỷ Yên trong đợt khuyến khích dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc này. Đây là khoản tiền được trích ra từ gói ngân sách hơn 243 tỷ Yên mà Chính phủ Nhật Bản thông qua hồi tháng 4 nhằm giảm phụ thuộc vào chuỗi cung từ Trung Quốc thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển nhà máy về nước hoặc đến các nước ASEAN.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản tuy nhiên, mối quan hệ này đã xấu đi rõ rệt sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Chính phủ của Thủ tướng Abe Shinzo trong những năm qua đã cố cải thiện quan hệ song phương với Trung Quốc song bất thành do căng thẳng về vấn đề tranh chấp chủ quyền, ứng phó đại dịch.

Điều này càng thúc đẩy các nước, trong đó có Nhật Bản và Mỹ, tìm cách giảm sự phụ thuộc này. Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần cảnh báo sẽ “tách rời hoàn toàn” mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc.

Cơ hội cho Việt Nam.

Việt Nam từ trước đến nay là thị trường đầu tư ưa thích của các doanh nghiệp Nhật Bản, với lần chuyển dịch thì có đến 15 công ty Nhật muốn đầu tư vào Việt Nam, từ đó tạo cơ hội rất lớn về việc làm cũng như nền kinh tế Việt.

Với cơ hội như thế, các công ty Việt Nam cũng cần nhiều nhân viên, chuyên viên biết tiếng Nhật nhưng không phải công ty nào cũng đáp ứng được điều đó. Thấu hiểu vấn đề đó, các công ty dịch thuật đã ra đời và công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h cũng vì thế mà xuất hiện. Với mong muốn làm hài long tất cả khách hàng, Trans24h hoạt động với tiêu chí “nhanh nhất – chuẩn xác – rẻ nhất” và đang ngày một hoàn thiện và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng.

Nếu quý khách muốn dịch thuật công chứng, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h