Trans24H: Giám đốc dùng ô tô chặn đường vào công trình của khách hàng

Giám đốc dùng ô tô chặn đường vào công trình của khách hàng

Ngày 29-3, trao đổi với Trans24H, ông Nguyễn Văn Húy, Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện Đức Linh (Bình Thuận) cho biết, đã có văn bản yêu cầu Công an Đức Linh làm rõ hành vi của giám đốc một công ty dùng xe ô tô chặn lối vào một công trình đang xây dựng để xử lý nghiêm theo qui định.

Giám đốc dùng ô tô chặn đường vào công trình của khách hàng - ảnh 1
Xe bán tải ngăn chặn xe bồn chở bê tông. Ảnh cắt từ clip

Theo đơn tố cáo của anh Tiêu Văn Nam, ngụ thị trấn Võ Xu (Đức Linh), ngày 19-3, anh ký hợp đồng mua 17 m3 bê tông để đổ sàn lầu 1 căn nhà đang xây với Công ty TNHH Đầu tư Tân Hà.

Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, trong khi một trong hai xe bồn chở bê tông tươi đang bơm bê tông lên sàn thì bất ngờ ông Lê Tiến Danh điều khiển xe bán tải đến chắn ngang đầu xe này và ngăn chặn không cho xe bồn thứ hai vào công trình.

Khoảng 20 phút sau, ông Lê Tiến Dũng (anh ruột ông Danh và là Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Tiến) đi xe Mercedes đến rú ga, tiếp tục đậu chắn ngang ngăn chặn xe bồn vào công trình.

Mặc dù Công an thị trấn Võ Xu, CSGT Công an huyện Đức Linh có mặt nhưng anh em giám đốc Công ty Mạnh Tiến vẫn bất chấp, tiếp tục ngăn cản khiến kẹt xe, ùn tắc kéo dài cả đoạn đường. Đến 19g khi bê tông trên xe bồn còn lại đã bị đông cứng, anh em ông Dũng mới rời khỏi hiện trường.

Công an thị trấn Võ Xu đã lập biên bản ghi nhận thiệt hại tại hiện trường gồm 8 m3 bê tông đã bị đông cứng không thể sử dụng, phải đổ bỏ; 9 m3bê tông đã đổ trên sàn đã đông kết không thể tiếp tục thi công.

Theo ông Nam, thiệt hại toàn bộ chi phí thi công sàn khoảng hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra còn ảnh hưởng kết cấu công trình về sau; ảnh hưởng đến tiến độ thi công và đặc biệt hành vi gây rối, hủy hoại tài sản của anh em giám đốc Công ty Mạnh Tiến còn gây thiệt hại tinh thần, uy tín, danh dự của gia đình.

Giám đốc dùng ô tô chặn đường vào công trình của khách hàng - ảnh 2
Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Ông Nam cho biết, sở dĩ có chuyện ngang ngược nói trên là do anh làm nghề xây dựng, trước đây thường mua bê tông của Công ty Mạnh Tiến. Quá trình mua bán sòng phẳng, mua khối lượng bao nhiêu anh đều thanh toán tiền dứt điểm.

Tuy nhiên gần đây do muốn đẩy nhanh thời gian thi công căn nhà của mình nên anh hợp đồng mua bê tông của Công ty Tân Hà.

“Cách dùng xe xịn, xe bán tải để chặn lối vào công trình của tôi của anh em Công ty Mạnh Tiến là hành xử theo kiểu côn đồ… Việc này gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản, tinh thần của gia đình tôi là không thể chấp nhận” -ông Nam cho biết.

Giám đốc dùng ô tô chặn đường vào công trình của khách hàng - ảnh 3
Công an lập biên bản ghi nhận thiệt hại tại hiện trường. Ảnh cắt từ clip

Ngày 29-3, trao đổi với Trans24H qua điện thoại về vụ việc trên, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Tiến cho rằng mình không hề chặn xe bê tông. Tuy nhiên khi biết chúng tôi đã được cung cấp hình ảnh, clip vụ việc, ông Dũng bất ngờ thừa nhận “Đúng rồi nhưng làm việc phải đánh giấy mời lên chính quyền địa phương làm việc”, ông Dũng nói rồi cáo bận tắt máy.

Theo thông tin chúng tôi có được, xe Mercedes tham gia chặn xe bồn hôm 19-3 đăng ký chủ sở hữu là Công ty TNHH Mạnh Tiến ở huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Chiều 29-3, một lãnh đạo Công an huyện Đức Linh cho biết, đã nhận được văn bản chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện về vụ việc và sẽ làm rõ, xử lý theo qui định.