Việt Nam đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Trung Quốc.

Việt – Trung là hai đất nước có đường biên giới sát nhau, cũng là hai quốc gia có nhiều hợp tác về mặt thương mại. Tuy nhiên biển Đông vẫn luôn là vấn đề nổi cộm trong mối quan hệ của hai nước. Chính vì thế, hôm nay Trans24h sẽ gửi đến quý khách thông tin Việt Nam đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Trung Quốc và thẳng thắn khi đề cập đến biển Đông.

XEM THÊM: DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG TIẾNG TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

Việt - Trung đẩy mạnh hợp tác thương mại, thẳng thắng về tình hình biển Đông.
Việt – Trung đẩy mạnh hợp tác thương mại, thẳng thắng về tình hình biển Đông.

Biển Đông – vấn đề nhức nhối.

Biển Đông được coi là vấn đề nóng trong mối quan hệ của hai nước. Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về tình hình trên biển thời gian qua và những điểm còn khác biệt về vấn đề trên biển.

Theo thông cáo chiều 21-7-2020, Việt Nam và Trung Quốc nhất trí:

  • Tuân thủ nhận thức chung cấp cao và thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc
  • Thúc đẩy các cơ chế đàm phán về vấn đề trên biển đạt kết quả thực chất
  • Tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982
  • Thực hiện toàn diện, hiệu quả DOC
  • Thúc đẩy đàm phán COC sớm đạt kết quả thực chất.

Ngoài ra, một số tồn đọng khác trong quan hệ hai nước cũng được đề cập và thảo luận giải quyết. Theo Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị Trung Quốc chỉ đạo giải quyết triệt để các vướng mắc, tồn đọng tại một số dự án hợp tác.

Hợp tác thương mại – điểm sáng trong quan hệ Việt – Trung.

Nhìn một cách tổng thể, mối quan hệ Việt – Trung đã duy trì theo xu thế phát triển tích cực. Điều này được thể hiện qua:

  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự một số diễn đàn kinh tế tại Trung Quốc, cùng Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường điện đàm về hợp tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
  • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Trung Quốc và có nhiều chuyến thăm, trao đổi của lãnh đạo hai nước.
  • Giao lưu cấp cao tiếp tục được duy trì bằng các hình thức linh hoạt. Cụ thể Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình điện đàm, trao đổi thư, điện mừng.

Trong thương mại, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới hai bên. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm 2020, thương mại song phương vẫn tăng trưởng 4,5%. Nhiều mặt hàng có ưu thế của Việt Nam như sữa, măng cụt đã đến với thị trường Trung Quốc…

Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế – thương mại, đầu tư phát triển bền vững.

Những phát triển thương mại Việt – Trung sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các công ty Việt Nam. Chính vì thế nếu có nhu cầu dịch thuật Trung – Việt hoặc ngược lại, dịch thuật hợp đồng kinh tế,… hãy đến với công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h – Trans24h – công ty luôn lấy chất lượng làm đâu, hướng tới làm hài lòng tất cả khách hàng kể cả những người khó tính nhất. Vậy nên còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Trans24 qua:

Công ty TNHH Dịch thuật công chứng 24h.